Top 4 Cách Phá Dỡ Công Trình Xây Dựng Phổ Biến Nhất

1145
Cách phá dỡ công trình xây dựng
Cách phá dỡ công trình xây dựng

Cách phá dỡ công trình xây dựng hiệu quả được quyết định bởi các công ty xây dựng và các chuyên gia phá dỡ sau khi xem xét một số yếu tố như vị trí của công trình, các vật liệu xây dựng chính, mục đích của việc phá dỡ và làm cách nào để xử lý các phế thải….

Trong bài viết này Review Đà Nẵng sẽ chỉ ra một số cách phá dỡ công trình xây dựng phổ biến nhất mà các nước trên thế giới đều áp dụng từ dùng thuôc nổ cho đến việc phá dỡ có chọn lọc mà có thể bạn chưa biết.

Cách Phá Dỡ Công Trình Xây Dựng Phổ Biến

Phương Pháp Phá Dỡ Công Trình Bằng Thuốc Nổ

Thuốc nổ là một cách phá dỡ công trình xây dựng dễ dàng nhất, nó thường được áp dụng cho các công trình lớn, xa khu dân cư…. Các chuyên gia sẽ dùng thuốc nổ định hướng để phá dỡ công trình theo ý muốn định trước.

phá dỡ công trình bằng thuốc nổ
Cách phá dỡ công trình xây dựng bằng thuốc nổ

Việc đặt các loại thuốc nổ và trình tự kích nổ là rất quan trọng để phá hủy thành công và an toàn.

Để phá dỡ thành công một công trình, các chuyên gia sẽ phân tích toàn bộ bản thiết kế và cấu trúc để xác định các thành phần chính của công trình. Sau đó xác định các loại thuốc nổ sẽ sử dụng, vị trí đặt chúng và thời điểm kích nổ chúng.

Máy phá dỡ công trình

Dùng máy phá hủy công trình thường được sử dụng cho các tòa nhà, công trình xây dựng có độ cao khoảng 20m.

Máy phá dỡ công trình
Máy phá dỡ công trình

Phương pháp này thường sử dụng các cỗ máy cơ bản như máy xúc được trang bị cần máy dài được gắn các công cụ phá dỡ như búa, khoan,… để phá dỡ công trình từ trên xuống dưới.

Cách này thường được được sử dụng để phá dỡ trên các kết cấu bê tông cốt thép, vật liệu hỗn hợp và được coi là an toàn hơn so với phương pháp phá dỡ công trình bằng bóng thép truyền thống.

Phá dỡ bằng bóng thép

Đây là một trong những phương pháp lâu đời nhất và phổ biến nhất để phá hủy công trình và thường được sử dụng cho bê tông và các cấu trúc xây dựng khác.

Phá dỡ công trình bằng bóng thép
Phương pháp phá dỡ công trình xây dựng bằng bóng thép

Quả bóng thép này thường có trọng lượng khá lớn được treo trên dây cáp cần cẩu hoặc các cỗ máy hạng nặng khác. Quả bóng được thả từ trên xuống hoặc vung vào cấu trúc công trình lặp đi lặp lại để phá hủy.

Phá dỡ công trình xây dựng bằng phương pháp này đòi hỏi người điều khiển cần cẩu phải có tay nghề cao và có nhiều kinh nghiệm. Phương pháp này thường tạo ra nhiều bụi và tiếng ồn.

Phá Dỡ Công Trình Có Chọn Lọc

Đây là cách phổ biến nhất vì nó cho pháp các nhà thầu xây dựng tái sử dụng các vật liệu của công trình cho các mục đích khác nhau.

Phá dỡ công trình chọn lọc
Cách phá dỡ công trình xây dựng có chọn lọc

Mục tiêu chính của phương pháp này là tận dụng tối đa các vật liệu xây dựng có thể tái sử dụng và quan trọng hơn là an toàn và hiệu quả về chi phí. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi nhiều nhân công và rất khó có thể đạt được tiến độ kịp thời .

Xem thêm: Dịch vụ phá dỡ công trình, nhà ở tại Đà Nẵng

dịch vụ thiết kế web, làm video
Chú ý: Mọi thắc mắc, khiếu nại, của mọi người cũng như trao đổi vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0799 476 545