Làm Vườn Tường Đứng Cho Không Gian Nhỏ

0
197

Làm vườn tường đứng cho không gian nhỏ hẹp là vấn đề được rất nhiều người yêu thích cây cảnh quan tâm vì phải giải quyết nhiều vấn đề liên quan như cách trang trí, chọn cây trồng…. Trong bài viết này Da Nang DATA muốn chia sẻ một số vấn đề vướng mắc cũng như cách khắc phục vấn đề khi bạn muốn tạo một khu vườn tường đứng trong một không gian nhỏ hẹp.

Làm Vườn Tường Đứng Cho Không Gian Nhỏ Vì:

Vườn tường đứng có thể được coi là bất kỳ khu vườn nào không nhất thiết phải nằm trên một bề ngang. Bạn có thể tạo ra một khu vườn tường đứng bằng cách treo các loại cây lên trên tường như một bức tranh hoặc đơn giản hơn là treo nó từ trần nhà.

Tạo một khu vườn tường đứng trong một không gian nhỏ là một ý tưởng tuyệt vời nếu:

  • Bạn muốn trồng cây trong văn phòng, căn hộ nhưng không muốn chúng chiếm quá nhiều không gian của căn phòng.
  • Bạn trang trí cây cho nhà bếp nhưng không có bệ cửa sổ.
  • Bạn có một hiên nhỏ, ban công…. Và muốn nó trở nên sống động hơn với một khu vườn tường đứng.

Lưu Ý Khi Làm Vườn Tường Đứng Cho Không Gian Nhỏ

Thi công một khu vườn thẳng đứng bằng cách treo cây trên tường hay treo từ trần nhà là rất phù hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ. Nhưng bạn phải nghiên cứu vần đề thoát nước, đặc biệt là trong nhà.

Nếu bạn tưới quá nhiều nước vào chậu cây có thể nước sẻ nhỏ giọt xuống sàn nhà. Nếu bạn cung cấp cho cây cảnh không đủ nước có thể chúng sẽ chết hoặc không thể phát triển mạnh.

Và đây là một số cách mà bạn có thể khắc phục các vấn đề này:

  • Chọn các loại cây cảnh cần ít nước như hoa lan hoặc các cây mọng nước như sen đá, xương rồng. Hoa lan chỉ cần thỉnh thoảng phun sương để phát triển và các cây mọng chỉ cần rất ít nước so với các loại cây khác.
  • Đặt một cái bát dưới chậu treo cây cảnh để hứng nước.
  • Có thể tự thiết kế hệ thống máng thoát nước cho cây bạn treo trên tường.

Một điều cần lưu ý nữa là cần phải xem xét lượng ánh sáng có đủ cho cây trồng phát triển không. Điều này có thể hạn chế phần nào sự lựa chọn các loại cây cảnh đẹp mà bạn yêu thích những một số cây xanh văn phòng rất đẹp vẫn phát triển tốt ở những nơi ít ánh sáng như cây dương xỉ, cây vạn niên thanh, trầu bà ….

  • Có thể bạn quan tâm: Cây cảnh ưa bóng râm

Nếu bạn thiết kế vườn tường đứng ở các vị trí nhiều ánh sáng hơn có thể xem xét việc trồng các loại cây cảnh đẹp như: cây sen đá, cây ngũ gia bì, lưỡi hổ, cây kim tiền…

  • Xem thêm các loại cây ưa sáng tại đây: Cây cảnh ưa sáng.

Ngoài ra bạn cũng có thể trồng các loại rau thực phẩm như rau diếp, hẹ, tỏi… vừa cung cấp thực phẩm cho gia đình vừa trang trí cho không gian thêm xinh tươi lại tốt cho phong thủy.

Chỉ cần một cây duy nhất cũng có thể tạo nên diện mạo mới cho căn phòng của mình, vì thế bạn đừng nghĩ rằng cần phải tạo ra một khu vườn tường đứng có diện tích lớn.

Hãy bắt với những loại cây cảnh mà bạn yêu thích. Khi cảm thấy thoải mái với việc trồng một khu vườn thẳng đứng có lẽ bạn nên quyết định treo  thêm và chắc chắn nó sẽ khiến bạn ngạc nhiên với những lợi ích mà nó mang lại: thư giản, giải trí, …

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here