[HỎI ĐÁP] Nên Làm Trần Thạch Cao Chìm Hay Nổi (Thả)

1020
Nên Làm Trần Thạch Cao Nổi hay trần Thạch Cao Chìm
Nên Làm Trần Thạch Cao Nổi hay trần Thạch Cao Chìm

Trần thạch cao được chia ra làm hai loại đó là trần chìm và nổi, nhưng nhiều KH đang băn khoăn không biết nên làm trần thạch cao chìm hay nổi (thả)? cho công trình nhà ở của mình….Dưới đây Da Nang Data xin được chia sẽ và phân tích để bạn hiểu cũng như dể dàng lựa chọn hơn.

So sánh trần thạch cao chìm và nổi (thả)

Để mọi người dể hình dung mình sẽ phân tích rõ ràng từng ưu điểm và nhược điểm sản phẩm để bạn hiểu rõ hơn về trần thạch cao chìm và nổi để có sự lựa chọn để xây dựng nhé.

Với nhiều năm chinh chiến trong nghề xây dựng và làm trần thạch cao Đà Nẵng chúng tôi hiểu bạn đang thắc mắc mình nên làm trần chìm hay trần nổi và xây dựng 2 loại trần này có ưu nhược điểm ra sao, cùng tham khảo thông tin dưới nhé.

Trần Thạch Cao Nổi

Nên Làm Trần Thạch Cao Nổi hay trần Thạch Cao Chìm
Nên Làm Trần Thạch Cao Nổi hay trần Thạch Cao Chìm

Ưu điểm:

 • Với điều kiện thời tiết tại Việt Nam thay đổi thường xuyên, với trần thạch cao nổi sẽ không sợ cong võng cũng như bị bị uốn cong theo thời gian.
 • Quy trình & quá trình ti công nhanh gọn và cực kì đơn giản, không quá cầu kì như nhiều vật liệu khác, tiết kiệm khá nhiều thời gian thi công.
 • Bởi độ bền & nhẹ nhàng nên việc tháo lắp, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị đường dây, thông giá các kiểu trên trần cực kì đơn giản.
 • Chất liệu trần nổi có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy… đặc biệt có khả năng chống lan truyền lửa, không phát sinh khói độc gây hại cho sức khỏe.
 • Chi phí thi công trần thạch cao nổi bình dân, không tốn kém.

Nhược điểm: 

 • Tính thẩm mỹ chưa cao cao cho các công trình thiết kế mà gia chủ yêu cầu nhiều, nên nếu bạn cần trần nhà mình hoành tráng hay mọi thứ hoàn hảo thì đây là nhược điểm bạn nên xem xét
 • Các mẫu tấm có kích thước nhỏ, dễ gây cảm giác chia vụn không gian, vì vậy trần nổi (trần thả) it ứng dụng cho không gian nhỏ mà thường được ứng dụng cho các không gian lớn.
 • Lắp đặt trần thạch cao nổi thì ngó các không gian được chia sẽ, gây cảm giác không gian không được liền mạch, gắn kết, nên thường trần nổi ít được xây dựng lắp đặt trong không gian nhỏ, và thường thì những không gian lớn thì sẽ ưu tiên sử dụng nhiều hơn.
 • Mẫu tấm có kích thước cố định nên việc thay đổi mẫu mẫu mã xây dựng lại sẽ khó khăn.

>>> Đọc thêm: Tổng hợp 10+ mẫu trần thạch cao hiện đại & cổ điển đẹp năm 2020

Trần Thạch Cao Chìm

Nên Làm Trần Thạch Cao Nổi hay trần Thạch Cao Chìm
Nên Làm Trần Thạch Cao Nổi hay trần Thạch Cao Chìm

Ưu điểm:

 • Có tính thẩm mỹ cao hơn hẳn so với trần nổi, dể dàng trang trí, decor theo ý thích, sở thích của gia chủ.
 • Khả năng chống thấm, cách âm, cách nhiệt, có độ bền lâu hơn hẳn trần thạch cao nổi.
 • Đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc, mang đến nhiều sự chọn cho khách hàng.
 • Thi công nhanh, dễ lắp ráp, tiết kiệm được thời gian thực hiện, thích hợp cho những công trình như: nhà ở, quán cà phê, chung cư, biệt thự, khách sạn, nhà hàng…

Nhược điểm:

 • Tháo dỡ để sửa chữa khăn khăn hầu như bất khả thi vì khi sửa chữa trần chìm bắt phải dỡ toàn bộ trần xuống để sửa chữa, nên sẽ tốn công sức.
 • Mẫu trần thạch cao chìm không thích hợp với thời tiết VN thời gian dài, dể rạn nứt, đặc biệt không thích hợp với nhà cấp 4 mái tôn vì dể thấm nước & phai màu
 • Chi tiêu đắt, đòi hỏi cầu kỳ hơn về kỹ thuật trong khâu thi công lắp đặt, tu bảo trì.

Tổng Kết

Với những chia sẽ ở trên mình tin bạn đã hiểu cũng như hình dung được mình lựa chọn trần thạch cao nổi hay trần thạch chìm (thả) rồi đúng không? Dù là loại nào thì đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng biết, nên bạn cân nhắc.

Nếu bạn có nhu cầu cũng như đang băn khoăn cần đơn vị thi công trần thạch cao, vách thạch cao Đà Nẵng, thì mình có hai bài viết khá đầy đủ cũng như báo giá rõ ràng, trần thạch cao, vách thạch cao bạn tham khảo thêm nhé.

>>> Đọc thêm: trần thạch cao tiêu âm là gì? báo giá trần thạch cao tiêu âm

dịch vụ thiết kế web, làm video
Chú ý: Mọi thắc mắc, khiếu nại, của mọi người cũng như trao đổi vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0799 476 545