Những Lưu Ý Khi Phá Dỡ Công Trình Xây Dựng Bị Cháy

1144
những lưu ý khi phá dỡ công trình xây dựng bị cháy
Những lưu ý khi phá dỡ công trình xây dựng bị cháy

Những lưu ý khi phá dỡ công trình xây dựng bị cháy mà bất kỳ công ty dịch vụ phá dỡ công trình nào cũng phải đặc biệt cần phải ghi nhớ khi thi công. Mặc dù các biện pháp an toàn lao động luôn là ưu tiên hàng đầu nhưng đối với các công trình xây dựng do hỏa hoạn gây nên thì điều này cần phải đặc biệt lưu tâm hơn nữa.

Do ngọn lửa không chỉ làm suy yếu khung, cấu trúc của công trình xây dựng hoặc các thành phần xây dựng khác mà thậm chí còn phán tán các vật liệu nguy hiểm khác (là một thành phần của công trình.
Chính vì thế trong bài viết này Review Đà Nẵng muốn chia sẻ với các bạn những  lưu ý khi phá dỡ công trình xây dựng bị cháy mà bạn nên tham khảo dưới đây.

Những Lưu Ý Khi Phá Dỡ Công Trình Xây Dựng Bị Cháy

Đảm bảo phần còn lại của công trình không còn nóng, cháy âm ỉ..

Sau khi xảy ra hỏa hoạn rất có thể phần còn lại của công trình vẫn còn nóng, hoặc vẫn có than hồng cháy âm ỉ. Vì lý do này, các đội phá dỡ nhà hãy chắc chắn tòa nhà hoàn toàn nguội đi và nguy cơ hỏa hoạn không còn nữa.

Phải thật cẩn thận khi tiếp cận với công trình.

Khu vực xung quanh hoặc cấu trúc của công trình do hỏa hoạn thường không ổn định. Nó có thể đổ sụp bất cứ lúc nào theo hướng này hay hướng khác. Do đó khi phá dỡ công trình xây dựng do hỏa hoạn bạn cần đặc biệt cận thận và lưu ý điều này.

Nguy cơ ngộ độc Carbon Monoxide (CO)

Thiết bị chống ngộ độc là điều thực sự cần thiết khi phá dỡ một ngôi nhà hư hại do hỏa hoạn gây ra nếu nồng độ CO cao. Ngộ độc carbon monoxide có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, thậm chí là tử vong.

Các mối nguy hiểm từ điện, khí gas rò rỉ…

Một điều đặc biệt cần lưu ý khi phá dỡ công trình xây dựng do hỏa hoạn gây ra là có thể gặp nguy hiểm do đường dây điện hoặc khí gas rò rỉ…Do đó bạn cần đảm bảo nguồn điện và gas phải được tắt trước khi bắt đầu phá dỡ.

Các vật liệu nguy hiểm khác phát tán do cháy.

Ngoài các lý do trên, các biện pháp an toàn lao động trong quá trình phá dỡ công trình xây dựng do bị cháy là rất cần thiết do các vật liệu nguy hiểm như amiăng, lưu huỳnh, thủy ngân… có thể phát tán ra không khí.

Do đó khi phá dỡ bạn cần kiểm tra, đánh giá và thực hiện các biện pháp phòng ngừa, xử lý để ngăn chặn các vấn đề nguy hại tới sức khỏe công nhân cũng như người dân gần khu vực đang thi công phá dỡ công trình xây dựng.

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ an toàn lao động.

Các công nhân tham gia phá dỡ công trình cần được đào tạo để sử dụng các thiết bị, dụng cụ an toàn phù hợp và cần thiết để bảo vệ cơ thể trước bất kỳ nguy cơ mất an toàn nào.
Thiết bị này bao gồm những thứ như áo phản quang, mũ cứng, kính an toàn, thiết bị thở đặc biệt và nhiều thứ khác.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ phá dỡ công trình, nhà ở tại Đà Nẵng

dịch vụ thiết kế web, làm video
Chú ý: Mọi thắc mắc, khiếu nại, của mọi người cũng như trao đổi vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0799 476 545